Loading...

Loading
รับฝากขายบ้าน : บ้านมือสอง
ข่าวอสังหาฯ และ บทความ
แสดงผล 1 - 6 จากทั้งหมด 391

ตรวจรับบ้านก่อนโอนฯด้วยตัวเองต้องดูอะไรบ้าง?

23 มิถุนายน 2564

การตรวจรับบ้าน คือ การตรวจสอบงานขั้นสุดท้ายก่อนเซ็นรับโอนฯ เป็นขั้นตอนที่ควรให้ความสำคัญมาก เนื่องจากเมื่อท่านผ่านขั้นตอนนี้ไปแล้ว ถือว่าเรายอมรับกับสภาพบ้านที่โครงการขายให้เรา การร้องขอให้โครงการแก้ไขบ้านหลังจากเซ็นรับโอนมักเป็นเรื่องที่ยาก แต่การเลือกบ้านของบริษัทที่มีการรับประกัน พร้อมมีฝ่าย After-sale Service จะคอยให้บริการลูกค้าหลังการขาย แจ้งซ่อม ได้สบายใจหายห่วงครับ

ขายบ้านเก่า ก่อนซื้อบ้านหลังใหม่มีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร?

19 มิถุนายน 2564

ในขั้นตอนการขายบ้าน แม้จะไม่ยุ่งยากมากเท่าไหร่นัก แต่หลายคนมักจะเกิดความลังเลว่า จะซื้อหลังใหม่ก่อนแล้วค่อยขายบ้านเก่า? หรือ ขายบ้านเก่าก่อนแล้วค่อยซื้อบ้านใหม่ดี? ซึ่งทั้ง 2 วิธีนี้มีความแตกต่างกันหลายอย่าง ทั้งวิธีการและผลประโยชน์อื่นๆ แต่โดยทั่วไปแล้วคนส่วนใหญ่มักจะซื้อหลังใหม่ก่อนแล้วค่อยขายบ้านหลังเก่า เพราะมั่นใจว่ามีที่อยู่อาศัยแล้ว แต่การขายบ้านก่อนแล้วค่อยซื้อใหม่นั้นมีข้อดีไม่น้อยเลย มาดูกันครับ

ขายบ้าน คอนโด ที่ดิน คำนวณภาษีเงินได้อย่างไร

16 มิถุนายน 2564

ตอนนี้กำลังเป็นช่วงยื่นภาษีกันพอดี ถ้าเราขายบ้านได้ก็ต้องเสียภาษีด้วยนะรู้ยัง ซึ่งผู้ขายหลายคนมักมองข้ามความสำคัญในส่วนนี้ไป จนกลายเป็นฝ่ายเสียเปรียบจากการเสียค่าใช้จ่ายมากเกินความจำเป็น บางกอก แอสเซทฯ ขอรวบรวมค่าใช้จ่ายทั้งหมดมาให้ทุกคนรู้กันไปเลยครับ

คิดจะกู้บ้านต้องรู้ ดอกเบี้ยเงินกู้ MLR MRR MOR คืออะไร?

14 มิถุนายน 2564

เรื่องกู้บ้านกับ ดอกเบี้ยบ้าน ดูจะเป็นของคู่กันที่แยกจากกันไม่ได้ แต่เราก็มักมีปัญหากับคำศัพท์ยากๆ ที่เกี่ยวกับดอกเบี้ยเงินกู้ ทั้ง Fixed Rate, Floating Rate และคำถามสุดคลาสสิกเลยก็คือ MLR MRR MOR คืออะไร มีความสำคัญอย่างไรกันแน่ เหตุนี้จึงทำให้หลายคนต้องศึกษาพร้อมทำความเข้าใจ ทั้งรูปแบบสินเชื่อ รวมไปถึงคำศัพท์ต่างๆ ที่พบเจอเมื่อได้ทำการศึกษาอัตราดอกเบี้ยบ้าน โดยในแต่ละคำจะมีความหมายแตกต่างกันไปตามประโยชน์ของผู้กู้ดังนี้

3 สิ่งที่ผู้ซื้อบ้านมือสองต้องดู เพื่อไม่ให้มีปัญหาตามมา

09 มิถุนายน 2564

การซื้อบ้านมือสอง หลายๆคนไม่รู้ว่าราคาที่แท้จริงควรอยู่ที่เท่าไหร่ ซึ่งเราสามารถดูได้จากเว็บไซต์ขายบ้านมือสองจำนวนมาก เลือกดูบ้านมือสองและเจอบ้านที่ต้องการแล้ว ก่อนจะตัดสินใจซื้อก็ยังมีรายละเอียดอื่นๆอีก ที่ต้องตรวจสอบดูให้ครบถ้วนเพื่อป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นภายหลัง นอกจากสภาพบ้าน ราคา และทำเลที่เราต้องเปรียบเทียบให้ดีแล้ว ยังมีอีก 3 สิ่งที่ห้ามลืมเช่นกัน

กู้ร่วมซื้อบ้านกับแฟน แต่เลิกกัน ทำยังไงดี?

07 มิถุนายน 2564

ถึงคู่รักจะเลิกกัน แยกทางกัน แต่ภาระหนี้สินที่ซื้อบ้านร่วมกันนั้นยังคงอยู่ แล้วจะทำยังไงกับบ้านหลังนี้ยังต่อไปดีเพื่อจบปัญหา ซึ่งบางกอก แอสเซทฯขอแชร์ 3 วิธีจัดการปัญหาของคู่รักที่กู้ร่วมซื้อบ้านแล้วเลิกกัน มาแนะนำครับ
แสดงผล 1 - 6 จากทั้งหมด 391
แสดงผล 1 - 6 จากทั้งหมด 391 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาที่ท่านอาจสนใจ เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้น นโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัว